cloud

Để học tập thêm vui

Để Học Tập Thêm Vui

Em đã lớn

Làm cách nào để con nhận thấy mình “đã lớn”, tác phong nhanh nhẹn mỗi ngày đến trường, nhất là vừa chân ướt chân ráo vào lớp 1? Sau đây là một mẹo nhỏ để các gia đình tham khảo ạ: Cả nhà rủ nhau tổ chức sự kiện “Con đã lớn”. Bố mẹ và con trò chuyện năm nay con vào lớp 1, có gì khác với thời gian trước đây nhỉ? Con đã cao hơn này, đã biết tự mặc quần áo, biết dọn dẹp đồ chơi… Nói xong rồi sẽ mau quên, còn những việc làm con thích thú, vui vẻ thì đọng lại mãi. Dưới đây là một vài việc chúng ta có thể cùng làm với con:


Làm thế nào để con viết dễ dàng hơn?

Việc viết chữ với người lớn chẳng có gì khó, song với các bé vừa từ mẫu giáo chuyển lên thì lại khác hẳn. Các bé thường chuyển từ trạng thái sung sướng, háo hức khi được học viết, sang mệt mỏi, chán nản thậm chí sợ viết, khá nhanh. Không ít bố mẹ gặp cảnh con viết một hai chữ là đứng dậy đi uống nước, đi vệ sinh, kêu đau bụng, kêu đói hay muốn ngọ ngoạy nghịch đồ chơi… Và thế là việc viết lách, trước khi đi học tiểu học thì là mơ ước của con, nay trở thành “ác mộng”. 

Bố mẹ thường dùng cách gì để bảo vệ mắt cho con?

Lẽ ra mình đã không phải đeo kính - đấy là suy nghĩ của mình từ hôm nghe bác sĩ Quyên Lã chia sẻ về cách bảo vệ mắt ở Ô Xinh hồi đầu covid. Nguyên nhân là mình, cũng giống rất nhiều bạn bè mình, thấy mắt kém đi, nhìn xa bị mờ…thế là đi đo kính, mà không biết có thể mình chỉ bị giả cận thị, là phải đi khám bác sĩ chuyên khoa tử tế trước tiên… Rồi, giờ thì làm bạn với cái kính thôi!


regist-now.png