Truyền thông nói Về Ô Xinh

Hướng về Biển Đông - ZING NEWS

"Thảo Nhi (7 tuổi) vẽ tranh về các chú lính hải quân và nói: "Mẹ đang mang bầu bận chăm em bé thì 2 chị em con sẽ bảo vệ vùng biển đảo"
huong ve bien dongCô Đinh Phương Thảo cho biết, trong giờ học đồng cảm theo chương trình của nhóm Cánh Buồm (Hà Nội) học sinh 6-7 tuổi được xem ảnh, chia sẻ cảm nhận, đóng vai thành người lính hải quân, vẽ tranh, đặt tên cho bài học. Khi cô giáo hỏi các chú hải quân làm nhiệm vụ gì, học sinh dõng dạc: “Bảo vệ biển của nước mình. Bảo vệ đảo. Bảo vệ người dân”. Cô giáo Phương Thảo ngạc nhiên: “Mấy ngày nay nghe người lớn và phương tiện thông tin đại chúng bàn luận, các em cũng biết phần nào. Mình bất ngờ vì cách học sinh quan tâm đến người lính hải quân, nhất là nhiệm vụ của họ và tâm trạng của các chú khi xa nhà”.
Phần tiếp theo trong bài học, cô Phương Thảo cùng học sinh chia nhóm, đóng vai lính hải quân và người nhà đến thăm. Cô cho biết: “Học sinh phải tự nghĩ lời và động tác phù hợp rồi lên diễn”. Em Trọng Minh trong vai người em dặn dò anh: "Anh ăn nhớ ăn nhiều cơm vào để còn làm nhiệm vụ".
Học sinh sẽ vẽ tranh theo trí tưởng tượng để hoàn thiện bài học theo cách tự ghi nhớ. Không chỉ dừng lại ở đó, các em còn đặt tên buổi học theo nhiều cách khác nhau như canh giữ biển, đồng cảm với các cô chú hải quân.
XEM THÊM TẠI ZING NEWS

chuyen truong toi

  • 1Tự tin giao tiếp
  • 2Sẵn sàng thử thách
  • 3Vượt mọi chông gai
  • 4Nhiệt huyết - trí tuệ
  • 5Hướng tới thành công