Mẹ ơi! Hãy để con nói lời yêu thương!

30/06/2017 viết bởi Quan Tri

Mẹ à, hôm nay – một ngày đẹp trời, con biết mẹ sẽ về. Vội vàng cất chiếc balo còn đang thấm ướt mồ hôi, con chạy ngay vào bếp, hôm nay con sẽ nấu những món ngon nhất, con muốn được ăn cơm cùng mẹ, muốn nói chuyện với mẹ nhiều hơn. Con muốn cho mẹ biết những điều lâu nay con vẫn úp ủ trong lòng. Từ ngày ba mất, mẹ đã vất vả vì con rất nhiều, mẹ chăm lo cho con, mẹ yêu thương con. Hôm nay – ngày của mẹ, con có món quà muốn dành tặng mẹ.

Tìm trong tủ lạnh những món đồ ngon nhất, con rất vui vì con được nấu những món ăn mà mẹ thích. Lát nữa thôi mẹ sẽ về, con sẽ được ăn cơm cùng mẹ. Hơn một tuần rồi, mẹ về muộn, mẹ bận, con biết. Nhưng hôm nay mẹ đã hứa mẹ sẽ về sớm. Con vừa nấu ăn vừa nhìn đồng hồ, sắp đến 7h rồi, mẹ sắp về rồi. Con bày thức ăn sẵn ra bàn, ngồi xem chương trình TV mà con thấy bồi hồi quá.

Con đi ra ngoài, rồi lại vào trong nhà, căn phòng vẫn trống rỗng chỉ một mình con. 8 – 9 rồi 10h thức ăn cũng đã nguội, mẹ vẫn chưa về. Con gục đầu xuống bàn, đôi mắt mỏi, con ngủ thiếp đi lúc nào chẳng biết. Trong mơ con mơ thấy mẹ, mẹ dắt con đi chơi công viên, mẹ kể chuyện cho con nghe mỗi đêm, mẹ dạy con học mỗi tối.

Thế rồi mẹ cũng về, con biết nhưng con vẫn lặng im, lúc đó con rất giận mẹ. Mẹ choàng lên người con một chiếc chăn ấm, bế bổng thằng con bé bỏng học lớp 5 mà còi như cậu bé lớp 3. Con vẫn vờ ngủ, trong lòng còn ấm ức. Mẹ bế con vào phòng ngủ, ngồi cạnh con và nói nhỏ: “Mẹ xin lỗi, hôm nay mẹ có việc đột xuất, con trai mẹ ngoan lắm, ngủ ngoan con nhé !”. Con khóc, nhưng con không muốn cho mẹ biết nên quay mặt vào trong, vẫn vờ ngủ. Con rất muốn nói với mẹ: Mẹ ơi, mẹ về sớm ăn cơm với con, mẹ ơi con yêu mẹ. Lời nói đơn giản ấy, nhưng sao khó nói thành lời vậy. Con mạnh mẽ hơn, con lớn hơn nhưng con lại không đủ can đảm để nói ra. Mẹ cho con sự tự lập, cho con sự cứng cáp nhưng mẹ không cho con được thể hiện yêu thương. Mẹ ơi, hãy để con nói lời yêu thương!

 

Bình luận cùng chúng tôi!